Sai lầm khi sử dụng tinh bột nghệ làm đẹp

 15/12/2018  Đăng bởi: saffron

Tinh bột nghệ từ lâu được biết đến công dụng tuyệt vời trong chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Thế nhưng sử dụng tinh bột nghệ để làm đẹp như thế nào mới đúng thì không phải ai cũng biết. Vì vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn thấy những sai lầm khi sử dụng tinh bột nghệ làm đẹp chúng ta cần tránh.

Lạm dụng tinh bột nghệ để làm đẹp

Với công dụng trị mụn, trị nám, tàn nhang, các vết thâm và dưỡng da trắng hồng nên nhiều chị em nghĩ rằng sử dụng càng nhiều tinh bột nghệ với một mức độ liên tục sẽ nhanh chóng lấy lại vẻ đẹp cho làn da. Tuy nhiên tinh bột nghệ có chứa một lượng axit nhất định nên gây bào mòn da nếu lạm dụng hoặc sử dụng không đúng cách. Vì vậy bạn chỉ nên sử dụng 3 lần trên tuần và mỗi ngày 1 lần để tránh gây phản tác dụng.

Không vệ sinh da mặt trước và sau khi sử dụng tinh bột nghệ

Cũng như bất cứ loại mặt nạ hay mỹ phẩm nào đều phải làm sạch da mặt trước và sau khi sử dụng mới mang đến hiệu quả tốt nhất. Và việc sử dụng mặt nạ tinh bột nghệ để làm đẹp cũng không ngoại lệ.

Vì vậy nếu không làm sạch da mặt trước khi sử dụng mặt nạ tinh bột nghệ sẽ khiến làn da hấp thụ nhiều chất độc hại do pha tạp cùng với tinh bột nghệ. Từ đó có thể gây phản tác dụng, thậm chí khiến da bị viêm nhiễm, mẩn ngứa, nổi mụn, sạm đen,...

Bên cạnh đó sau khi đắp mặt nạ tinh bột nghệ xong cần rửa sạch bằng nước ấm. Và cần đảm bảo rửa thật sạch nếu không sẽ khiến làn da bị bịt chân lông, tích tụ bụi bẩn, tạo điều kiện cho mụn phát sinh phát triển. Đồng thời còn rất dễ bắt nắng khi còn vương tinh bột nghệ khiến da sạm đen trông thấy.

Để mặt nạ tinh bột nghệ quá lâu

Trong tinh bột nghệ vàng có chứa axit nên nếu để quá lâu trên mặt sẽ khiến lượng axit bào mòn da, đồng thời làn da sẽ bị ngả vàng. Vì thế tốt nhất thời gian đắp mặt nạ tinh bột nghệ chỉ nên kéo dài từ 15 đến 20 phút rồi rửa sạch với nước ấm.

Đặp mặt nạ tinh bột nghệ không đều

Một trong những  sai lầm khi sử dụng tinh bột nghệ để làm đẹp chính là việc đắp mặt nạ không đều. Tình trạng này xảy ra sẽ khiến cho các dưỡng chất, vitamin có trong tinh bột nghệ thẩm thấu vào da không đều. Từ đó khiến làn da không đều màu, gây mất thẩm mỹ. Vì vậy chị em cần đảm bảo đắp mặt nạ tinh bột nghệ đều trên làn da để da trắng, đều màu.

Dùng sữa rửa mặt ngay khi đắp tinh bột nghệ

Nhiều chị em có thói quen dùng sữa rửa mặt ngay khi đắp tinh bột nghệ với ý nghĩ loại bỏ sạch màu vàng của nghệ. Tuy nhiên điều này lại vô tình làm mất đi công dụng của tinh bột nghệ vàng bởi sau khi dưỡng da bằng tinh bột nghệ thì một màng chất dưỡng ẩm sẽ lưu lại trên da. Nếu bạn sử dụng sữa rửa mặt ngay sau đó sẽ tẩy đi lớp dưỡng ẩm của tinh bột nghệ sẽ gây phản tác dụng, khiến làn da nổi mụn, sạm đen và bào mòn da.

Trên đây là một số sai lầm khi sử dụng tinh bột nghệ để làm đẹp nhiều chị em mắc phải. Nếu ai đang giữ những thói quen này thì hãy bỏ ngay nếu không muốn việc sử dụng mặt nạ tinh bột nghệ phản tác dụng.

Xem thêm: 6 cách làm mặt nạ tinh bột nghệ cực tốt cho da mặt

Viết bình luận của bạn: